Trước khi Landmark 81 TP.HCM của Vin trở thành toà nhà cao nhất Việt Nam thì Bitexco Financial Tower đã đạt được danh hiệu này vào 2010 và duy trì đúng 1 năm với chiều cao ấn tượng 262 m , 68 tầng . Dù về chiều cao thì nhiều toà nhà khác đã vượt xa , tuy nhiên về vị trí đắc địa thì đúng là Bitexco không có đối thủ . Nằm ngay gần phố đi bộ Nguyễn Huệ , nhìn thẳng ra bến Bạch Đằng và sông Sài Gòn . Đứng ở trên tầng 51 thuộc nhà hàng EON51 , các bạn có thể ngắm nhìn Sài Gòn về đêm và xem pháo hoa dịp năm mới, ngày lễ lớn như 30/4 ,1/5… Khung cảnh rực rỡ ánh đèn , tràn đầy năng lượng sống này ở Sài Gòn cũng đâu thua kém gì cảng Victoria ở Hồng Kong hay bờ vịnh Marina ở Singapore .
Tổ hợp EON51 bao gồm 3 tầng tầng 50 EON50 là nhà hàng Việt Nam ; tầng 51 EON51 là nhà hàng món Âu ; tầng 52 là EON Heli Bar

Mục lục
Địa điểm – Không gian ăn uống (3/5)
Ngoài View toàn cảnh nhìn ra sông Sài Gòn vào ban đêm đẹp và lãng mạn , thì việc gửi xe ở tầng hầm vào ngày lễ lẫn cảnh chen chúc để lên được tới tầng 51 thực sự cảm thấy kinh khủng và mất thời gian . Hầm để xe máy sâu xuống mấy tầng , quá nhiều xe , thông gió kém nên luôn trong tình trạng bức bí .
Có 1 điểm mình cực kỳ không thích ở EON51 là không gian bàn ăn rất rất tối , khiến cho việc quan sát , ăn đồ bị hạn chế , chụp ảnh lên cũng rất xấu vì bị noise . Mình có bảo nhân viên là có nến hoặc đèn bàn gì đó để ở bàn cho bớt tối không nhưng nhân viên gật gù rồi cũng không mang ra cái gì . Ở bàn ngồi phía ngoài gần như không có tí đèn nào ngoài khu quầy Bar .
Bàn ghế , khăn trải bàn màu tím , hoa hồng giả màu đỏ loại rẻ tiền nhất nên trông khá quê mùa , cảm giác như chủ đầu tư không chú ý và không có kinh nghiệm thiết kế ánh sáng , thiết kế không gian , khu vực bàn ăn quá gần nhau . Ghế bàn này sát với ghế bàn khác .

Đồ ăn (2/5)
Nghèo nàn và không có nhiều sự lựa chọn . Đồ ăn chọn lựa theo Set như đi ăn tiệc cưới : Súp rong biển nấu thịt , cá chẽm hấp cà tím sốt thịt heo bằm , Tôm sò điệp xào sốt trứng , bò Mỹ xào sốt BBQ , món tráng miệng là Tart Socola dâu tây hạnh nhân … Các món ăn không có gì đặc biệt về cả hình thức lẫn hương vị , cách bày biện đồ ăn kiểu bình dân , gây cảm giác nhàm chán . Điểm nhấn duy nhất chỉ có món bò bít tết khá mềm và thơm , còn lại nêm nếm nhìn chung là nhạt nhẽo .


Cồi sò điệp và tôm ăn kèm rau củ với sốt , trang trí bằng hoa , đựng trong 1 cái rế được tạo khéo léo bằng bột mỳ .

Câu quảng cáo của của EON51 ” Với từng thớ cá mềm, ngọt thịt, món Cá Chẽm áp chảo kết hợp giữa thịt cá tươi thanh đạm của biển cả và nước sốt thịt cừu ấm nóng của vùng đất liền ” nghe thì rất ngon nhưng dường như hơi dị vì ai đã từng ăn thịt cừu đều biết thịt cừu khá hôi mà lại làm sốt rưới vào cá … thì ra cái vị gì ???

Dịch vụ (3/5)
Dịch vụ ở EON51 , nhìn chung là tệ , nếu ngồi đọc Review trước trên Fanpage của nhà hàng thì chắc mình không dám đi ăn ở đây vì nhiều 1* . Đa phần phàn nàn vì giá mắc , thái độ nhân viên tệ . Nhân viên phục vụ không thực sự nhiệt tình , chẳng giới thiệu món ăn gì , kiểu nói xong cho có . Điểm cộng duy nhất của nhà hàng đó là có nhạc sống Jazz khá hay và lãng mạn , khiến không khí bữa tối bớt đơn điệu và nhiều màu sắc hơn .
Giá 2 set Menu trong tối 30/4/2019 lần lượt là 990.000vnđ ++ và 1.290.000vnđ ++ , mình thấy khá là vớ vẩn . Lần đầu tiên , mình đi ăn mà 2 set Menu giống hệt nhau , chênh lệch về tiền vì chỗ ngồi như kiểu đi xem bóng đá hay ca nhạc . Phía ngoài giá là 990.000++ thì ngồi tối thui còn khu VIP mắc hơn 1 xíu thì bật đèn sáng choang , chỗ này view xem pháo hoa trực diện hơn nên mắc hơn .
Tổng kết
Mình đã rất hy vọng sẽ được thưởng thức một bữa tối lãng mạn với món ăn ngon và sự phục vụ chu đáo . Nhưng sau khi trải nghiệm cảm thấy khá là thất vọng về chất lượng đồ ăn lẫn thái độ phục vụ . Có lẽ mình chỉ ăn thử 1 lần cho biết và vì muốn có view đẹp ngắm pháo hoa thôi còn nếu hỏi có muốn quay lại hay không ? Thì tất nhiên là KHÔNG rồi . Đây là ý kiến cá nhân của mình , nếu các bạn có trải nghiệm nào khác về EON51 cả tích cực lẫn tiêu cực thì có thể bình luận phía dưới bài viết nhé ! Chúc các bạn ngon miệng !
????? ?????????? & ?????? – Level 51 Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, District 1.
Hotline : (028) 6291 8751Website : https://eon51.com/
Fanpage ( Đọc Review về nhà hàng ) : https://www.facebook.com/pg/EON51.Restaurant.Lounge/reviews/

What do you think?