Về tôi

Chào các bạn ,

Về JessieVu 

Tên thật là Vũ Minh Điệp , sống và làm việc ở Hà Nội ( Facebook : Điệp Minh Vũ | Instagram : @jessie_vuu ) . Vì hay đi du lịch nước ngoài, giao tiếp với bạn bè quốc tế trong khi tên tiếng Việt của mình khá khó phát âm nên mình lấy tên Tiếng Anh là Jessie Vu .

Câu nói mà mình ưa thích ” My life is my message ” tình cờ bắt gặp được sau khi thăm quan ngôi nhà bảo tàng đơn sơ mộc mạc của vị lãnh đạo dân tộc Mahatma Gandhi trong chuyến du lịch tới Ấn Độ năm 2016 . Câu nói ngắn gọn nhưng mạnh mẽ thể hiện được trọn vẹn tinh thần và phong cách sống mà mình theo đuổi . Cuộc sống con người quá ngắn ngủi và vô thường , đừng bao giờ cố gắng để dạy dỗ bảo ban ai mà hãy hành động – sống trọn vẹn với đam mê , tài năng của mình để truyền cảm hứng cho người khác . Một ngày nào đó , nhìn lại bạn sẽ cảm thấy xứng đáng và không hối tiếc .

Về Jessievu.com” My life is my message ” – Câu nói được treo trang trọng trong nhà bảo tàng về nhà lãnh đạo dân tộc vĩ đại Mahatma Gandhi ở New Delhi , Ấn độ – Ảnh chụp Jessie Vu , 2016 .

Về việc tại sao mình xách balo lên và đi chỉ có thể gói gọn trong từ ” Đam mê “ . Mình thực sự yêu thích cảnh đẹp thiên nhiên 4 mùa và những hiện tượng kỳ thú . Mỗi năm , mình thường ” đi săn ” lá vàng – tuyết rơi – hoa thơm quả ngọt , nghiên cứu ẩm thực và văn hoá khác biệt của những đất nước có dịp được đặt chân tới . Trong quá trình đi , mình tiếp tục hoàn thiện bản thân kỹ năng viết , kỹ năng chụp ảnh , video , quản lý tài chính … và theo đuổi sự hoàn mỹ của riêng mình . Những nghề nghiệp mình từng thử sức như Kinh doanh , Cộng tác viên viết bài cho các báo , thiết kế đồ hoạ , Marketing , cho thuê nhà ….

  • 2018 – nay : Chuyên ngành Digital Marketing FPT – Polytechnic
  • 2009 – 2013 : Chuyên ngành quản trị kinh doanh – Đại Học Đại Nam
  • 2009 – 2012 : Chuyên ngành thiết kế đồ hoạ FPT – Arena

Về Tôi Chuyến đi qua 11 nước xuyên Âu – Á – Phi của Jessie Vu trong 33 ngày

Về blog du lịch và ẩm thực Jessievu.com

Đây là tâm huyết và chia sẻ kinh nghiệm du lịch và ẩm thực của mình trong 6 năm từ khi bắt đầu bước chân ra thế giới từ 2012 đến nay . Tính tới tháng 10/2018 , mình đã đi du lịch được 23 nước và vùng lãnh thổ Âu – Phi – Á , làm quen với bạn bè thế giới và mở rộng tầm mắt được rất nhiều . Mình hy vọng rằng với kinh nghiệm ít ỏi nhưng chi tiết và sâu sát với thực tế sẽ giúp cho các bạn có thể hình dung và lên kế hoạch du lịch tự túc được bất cứ nơi nào các bạn mong muốn !

5 Lý do blog của mình sẽ giúp ích cho các bạn 

  • Bí kíp xin Visa , đặt vé máy bay , booking phòng giá rẻ
  • Tự lên kế hoạch du lịch một mình ( Ở đâu – Ăn gì – Chơi gì )
  • Khám phá những địa điểm độc đáo , ít người biết
  • Các mẹo vặt về chụp ảnh du lịch , ẩm thực
  • Review khách sạn , các quán ăn ngon nổi bật

Báo chí & Jessie Vu

Trong quá trình gắn bó với 2 niềm đam mê lớn nhất là Du Lịch & Ẩm thực , mình đã có cơ hội cộng tác với các báo mạng uy tín như Ione.net , Afamily.vn , Ngoisao.net , Vnexpress ….

2019 

LẦN ĐẦU TIÊN LÀM DIỄN GIẢ 

2018

2017 

2016 

2015 

2014 

2011 

Lượt chia sẻ
error: Content is protected !!