Visa Hàn Quốc

Hàn Quốc | Cách xin Visa du lịch tự túc từ A-Z

This entry is part 2 of 8 in the series Du lịch Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc dễ xin nhưng hồ sơ các bạn phải chuẩn bị thật cẩn thận và đầy đủ theo đúng yêu cầu của Đại Sứ Quán để đỡ mất thời gian cho cả hai bên . Vào dịp cao điểm tháng 3- tháng 5 hoặc tháng 9 – tháng 11 người dân các tỉnh đổ về ĐSQ ở Hà Nội rất đông đủ các mục đích sang Hàn như du học , xuất khẩu lao động , du lịch … nên thường quá tải

1. Chuẩn bị

1 bộ hồ sơ ( biên dịch hết sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn ) , tất cả đều phải in trên khổ giấy A4 bao gồm :

 • Bản sao Chứng minh thư / Thẻ căn cước công dân 
 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng đối với Visa du lịch đi dưới 90 ngày
 • Phí làm Visa là $20 hoặc tiền Việt với tỉ giá tháng 8 lúc mình xin là 460.000 VNĐ ( 1 lần , đi dưới 90 ngày )
 • Đơn xin Visa ( download trên Website đại sứ quán ) : In 2-3 bản để đề phòng viết sai sót . Tốt nhất nên viết trước ở nhà cho chính xác , đỡ mất thời gian. Nếu các bạn chưa biết điền như thế nào thì đọc bài viết này của mình nhé !

Đọc thêm : Hướng dẫn điền đơn xin Visa Hàn Quốc 

 • Một ảnh 3.5cm x 4.5cm ( dán vào đơn xin Visa )  : Chụp nền trắng , trong vòng 3 tháng
 • Chứng minh tài chính : Số tiền gửi trong tài khoản Ngân hàng càng nhiều thì tỉ lệ Visa đỗ càng cao . ĐSQ chỉ yêu cầu $5000 ( tương đương tầm 113 triệu ) gửi trên 1 tháng tới điểm nộp hồ sơ ,bản thân mình chứng minh 200 triệu cho chắc ăn . Một số bạn không có đủ tiền có thể nhờ ” dịch vụ chứng minh tài chính “ của các ngân hàng hoặc 1 số website trên mạng search ra rất nhiều , mất tầm 500.000 – 2.000.000 / sổ tiết kiệm .

In xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng ( trong 02 tuần ) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm : Công việc này làm rất nhanh , ra ngân hàng mà bạn gửi tiền yêu cầu xác nhận số dư . Phí từ 50.000-100.000 tuỳ NH. Mình gửi Bắc Á mất 55.000 / 1 sổ sau đó đem sổ ra hàng Photo 2 mặt sổ trên giấy A4 là xong .

Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ my pham meiya

Kể từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam giản lược hồ sơ – miễn chứng minh tài chính đối với 1 số các đối tượng đáp ứng 1 trong các yêu cầu sau :  công chức nhà nước , nhân viên văn phòng có vốn đầu tư Hàn Quốc hoặc thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam , số dư ngân hàng trên 1 tỷ , có thẻ tín dụng ưu đãi / thu nhập trên mức quy định , người có chuyên môn tay nghề cao , đã từng tốt nghiệp đại học/cao đẳng tại Hàn Quốc , người nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu , nhà báo – sản xuất truyền hình các cơ quan truyền thông hay đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD .

※Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

 • Chứng minh nghề nghiệp : Gồm 3 giấy tờ

>>>> Hợp đồng lao động + Bảng sao kê 3 tháng tiền lương gần nhất  + Đơn xin nghỉ phép ( chỉ dịch sang Tiếng Anh lấy dấu công ty , không cần công chứng )

Những giấy tờ này đơn giản đối với những bạn đang đi làm thuê nhưng gây khó cho các bạn kinh doanh tự do hoặc làm chủ shop chưa có đăng ký thành lập công ty như mình . Bản thân mình nhờ được người quen đang làm chủ doanh nghiệp đóng dấu cho để đầy đủ hồ sơ . Việc này chứng minh bạn có năng lực tài chính , đảm bảo sẽ quay trở lại Việt Nam và có công ty chịu trách nhiệm cho thông tin mà bạn đưa ra .

Lưu ý: Từ ngày 10/07/2017 , trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính theo quy định mới áp dụng cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp) và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.

 • Chứng minh mục đích du lịch tự túc 

>>>> Kế hoạch đi Hàn Quốc ( Chỉ cần viết ngắn gọn , súc tích ) : Liệt kê các điểm đến và hostel bạn sẽ ở lại .

Visa Hàn Quốc

>>>> Booking khách sạn ( Đặt trên các trang Agoda , booking.com … không cần trả tiền trước )

>>>> Vé máy bay ( Tự book trên 1 số trang như Vietjet , Jeju Air , Vietnam Airlines… ) ĐSQ không yêu cầu vé phải thanh toán . Mình mua trước là do tìm được vé 0 đ của Vietjet có 2,6 triệu / khứ hồi, quá rẻ , nếu chẳng may trượt visa thì cũng không tiếc lắm hehe 😀  .

2. Tới Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ : Tầng 7 , toà nhà Charmvit , đường Trần Duy Hưng , Hà Nội

Ngày 1 (16/08/2017 ) : Xếp hàng , đăng ký lịch hẹn ngày nộp hồ sơ 

Cuối tháng 10 mình mới đi du lịch nhưng hạn của Visa trong vòng 3 tháng nên giữa tháng 8 cả nhóm mình lên kế hoạch đi xin luôn để cho đỡ cập rập . 15/08/2017 là Quốc Khánh Hàn Quốc , Đại sứ quán nghỉ làm việc , hôm sau mình đến xếp hàng thì dồn đơn đông hơn bình thường . Tuy nhiên trong các tháng cao điểm mùa xuân ngắm hoa anh đào từ tháng 03 đến tháng 05 (dương lịch) và mùa thu lá vàng tháng 09 đến  tháng 11 (dương lịch) thì gần như lúc nào cũng tấp nập như vậy . Vì thế bạn phải đến thật sớm để xếp hàng .

Thời gian nhận hồ sơ du lịch tự túc chỉ trong khung giờ [ Sáng : Từ 09:00 ~ 12:00 ] 

Visa Hàn Quốc

Tới nơi lúc 8h17 ( 9h mới bắt đầu mở cửa phát số ) , mà số thứ tự mình nhận đã là 128 rồi nhé .

Visa Hàn Quốc

Sau đó từng nhóm người lên một , chờ nhân viên bảo vệ gọi theo số thứ tự được phát lúc trước ở dưới nhà để vào đăng ký lịch hẹn ngày nộp hồ sơ chính thức .

Nếu các bạn đi theo nhóm thì có thể lấy 1 số thôi , nhưng vẫn phải đi đầy đủ các thành viên trong nhóm . Còn trong trường hợp chứng minh được là có quan hệ ruột thịt như bố mẹ anh chị em thì có thể đại diện 1 người , để tránh trường hợp cò mồi .

Ngày 2 (17/08/2017 ) : Nộp hồ sơ 

Buổi này vẫn phải xếp hàng lại từ đầu , mình rút kinh nghiệm đến sớm hơn 7h45 đã có mặt nên nhận số 65 . Chờ 9h mở cửa , xếp hàng nộp hồ sơ tầm 10h30 là xong tất cả . Nhân viên tiếp nhận hồ sơ cũng không hỏi thêm thông tin gì , chỉ đưa giấy hẹn ngày trả kết quả là xong .

Visa Hàn Quốc

3.Chờ lấy kết quả

Các bạn có thể kiếm tra , biết kết quả xin Visa trước vài ngày qua hệ thống Online >> Xem tại đây

28/08/2017: Trả kết quả sau 8 ngày làm việc không tính thứ 7 , chủ nhật

Thời gian trả chỉ trong khung giờ [ Chiều : Từ 14:00 ~ 16:00 ] 

Mình đi tới sảnh tầng 1 thì mấy ông bảo vệ vẫn bắt xếp hàng dài như hôm đi nộp . Nhưng nếu bạn có giấy hẹn rồi thì cứ việc đi thẳng lên lầu 7 lấy số thứ tự , ngồi chờ ở cửa số 4 khoảng 30 phút – 1 tiếng là đến lượt mình thôi .

Visa Hàn Quốc
Tada vậy là sau quá trình chuẩn bị hồ sơ khoảng 1 tuần , 2 buổi dậy sớm xếp hàng , 1 buổi lấy hộ chiếu là mình đã có visa đi Hàn cuối tháng 10 – cao điểm mùa thu lá vàng lá đỏ rơi siêu đẹp rồi . Hàn Quốc ơi , mình tới đâyyyyy . Chúc các bạn thành công nhé !

Website đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc ( download đơn xin visa , cập nhật thông tin  chính xác nhất )

http://vnm-hanoi.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hanoi/

  Leave a comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Lượt chia sẻ
  error: Content is protected !!