sinh viên việt nam , báo chí viết về tôi , jessie vu

[ Báo in Sinh Viên Việt Nam ] Bánh dẻo tuyết của cô gái 9X

Trung Thu là dịp để Vũ Minh Điệp (trung tâm Arena) thỏa sức với niềm đam mê kinh doanh của mình: “Loại bánh mình làm khá đặc biệt so với các loại bánh truyền thống bán trên thị trường: Bánh dẻo tuyết. Trung bình, mỗi ngày, mình bán được khoảng 25 – 35 hộp bánh và thu về khoảng 1 triệu đồng/ngày”. Thị trường bánh Trung Thu đang ngập tràn các loại bánh nhưng Điệp vẫn tự tin: “Mình nghĩ là sản phẩm của mình có lợi thế hơn các sản phẩm truyền thống. Đầu tiên là về mẫu, màu sắc, rồi đến chất lượng. Những chiếc bánh này rất đặc biệt: Chỉ để được 3 – 5 ngày và phải ăn lạnh nên vị rất khác biệt. Loại bánh này trên thị trường chưa xuất hiện nhiều nên mình có  nhiều lợi thế”.

Bài viết đầy đủ các bạn có thể xem tại : Bánh dẻo tuyết của cô gái 9X  _ Báo in Sinh Viên Việt Nam

Điệp chia sẻ về “con đường” học làm bánh của mình: “Mình học từ các bài viết trên blog, trên các trang web nước ngoài. Đó là cách để mình tiết kiệm chi phí mà lại học được cách làm nhiều loại bánh khác nhau. Mình nghĩ, nếu đi học làm bánh ở Việt Nam thì hiện tại mình sẽ không tìm được một người thầy “đa năng” như thế”. Không chỉ bán những chiếc bánh xinh xắn, Điệp còn kinh doanh cả khuôn và nguyên liệu làm bánh. Với những bạn sinh viên, những người nội trợ thì chỉ cần dành ra chút thời gian cộng thêm sự khéo tay là có thể tự làm được những chiếc bánh xinh xắn.

Bánh dẻo tuyết

Vũ Minh Điệp và hộp bánh dẻo tuyết

Công việc kinh doanh hiện tại của Điệp chủ yếu được thực hiện thông qua trang “fanpage” và web. Baking School là trang do Điệp lập ra và hiện nay đã thu hút được hơn 23.000 bạn trẻ quan tâm với mục đích tạo ra một cộng đồng: “Cùng chia sẻ cách làm, địa chỉ mua dụng cụ và nguyên liệu làm những chiếc bánh xinh, yêu, quyến rũ”.

Vũ Minh Điệp chia sẻ kinh nghiệm về công việc bán hàng online của mình:“Dù bán hàng ở đâu, điều quan trọng đầu tiên, theo mình, vẫn là chất lượng. Còn nếu muốn kinh doanh online thì trước tiên, mình phải có sản phẩm thực sự độc đáo, thu hút được sự quan tâm của mọi người. Và một điều rất quan trọng để tác động đến khách hàng là hình ảnh mình đăng tải. Những hình ảnh phải chân thực nhưng cũng phải đẹp, hấp dẫn và gây được cảm tình, cũng như sự tò mò của người xem”.

Với thế mạnh là từng được học thiết kế đồ họa, Vũ Minh Điệp đã tận dụng trong việc thiết kế web, tạo ra những bức hình đẹp để giới thiệu sản phẩm. Trang “fanpage” thu hút được các bạn trẻ và sau đó họ tự truyền tai nhau để tìm đến với “cửa hàng” của cô chủ nhỏ Vũ Minh Điệp.

THU PHƯƠNG

 

    Leave a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Lượt chia sẻ
    error: Content is protected !!