5-apps-du-lịch-hang-dau

Top 5 ứng dụng du lịch “đỉnh” giúp bạn tiết kiệm cả mớ tiền và thời gian

This entry is part 2 of 3 in the series Kinh nghiệm cho người mới đi du lịch

Rất nhiều người bạn đã từng hỏi mình những ứng dụng du lịch uy tín để tìm kiếm vé máy bay giá rẻ , đặt phòng , mua tour … để lên kế hoạch chuyến đi sao cho tiết kiệm tiền và thời gian nhất . Dưới đây là ưu nhược điểm của 5 ứng dụng du lịch hàng đầu hiện nay , hy vọng có thể giúp các bạn lên kế hoạch chuyến đi 1 cách hoàn hảo.

1. Skyscanner 

Đây là 1 trong số các trang so sánh giá vé hàng đầu , được thành lập từ 2003 , hiện nay ứng dụng này hỗ trợ 30 thứ tiếng và thu hút hơn 100 triệu người sử dụng mỗi tháng . Vào năm 2016 ứng dụng này đã được bán cho Ctrip – công ty du lịch lớn nhất Trung Quốc với giá 1,75 tỷ USD. Skyscanner giúp các bạn tìm giá vé rẻ nhất sau khi so sánh giá vé , chặng bay của các hãng hàng không.

Ưu điểm: Giao diện thân thiện với người sử dụng , tra ra kết quả rất nhanh và chính xác .

Nhược điểm : Các kết quả tìm kiếm bị ảnh hưởng bởi các đại lý du lịch , đưa mức giá rẻ ( nhưng không phải là mức giá cuối cùng ) .

ứng dụng du lịch skyscanner
Ứng dụng du lịch skyscanner

2. Booking.com 

Là một trong những website lão làng trong dịch vụ đặt phòng , được thành lập năm 1996 tại Hà Lan , Booking.com đã trở thành công ty thương mại du lịch điện tử lớn nhất thế giới . Ứng dụng này hỗ trợ hơn 40 thứ tiếng và cung cấp chỗ ở trên 228 quốc gia và vùng lãnh thổ .

Ưu điểm dễ thấy nhất đó là giao diện thân thiện với người dùng và cách sử dụng dễ dàng , không phải trả tiền phòng trước  . Dịch vụ hỗ trợ 24/7. Mình đi du lịch nhiều , nên tài khoản được nâng cấp thành khách hàng thân thiết Genius , sẽ có nhiều ưu đãi hơn như giảm 15% tại 1 số chỗ nghỉ , bữa sáng miễn phí và tuỳ khách sạn có thể nâng hạng phòng mà không mất phụ phí nữa .

Nhược điểm : Chú ý các điều kiện phòng ở các quốc gia khác nhau . Ở 1 số quốc gia như Maldives , Bali ( Indonesia ) thuế chưa cộng vào giá phòng . Còn ở New Zealand , nếu các bạn trả tiền ngay thì sẽ rẻ hơn vài trăm so với trả tiền sau .

ứng dụng du lịch booking.com
Ứng dụng đặt phòng booking.com với giao diện thân thiện với người sử dụng .
ứng dụng du lịch booking.com 2
Mình hay sử dụng Booking.com để đặt phòng nên giờ là thành viên thân thiết Genius cấp 2 với nhiều ưu đãi.

3. Traveloka 

Là ứng dụng booking hàng đầu Indonesia . Traveloka là sự kết hợp Skyscanner , Booking , Klook … cho bạn cơ hội đặt vé máy bay – đặt phòng – các loại tour vé vui chơi giá rẻ . Với 30 triệu lượt tải App thì Traveloka là ứng dụng phổ biến nhất ở khu vực Đông Nam Á .

Ưu điểm : Nhiều code giảm giá , app du lịch giúp quản lý & lưu tổng hợp tất cả các thông tin về khách sạn – vé máy bay – tour -… rất tiện lợi . Điều mình thích nhất ở Traveloka đó là dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng địa phương , bán Combo vé máy bay và khách sạn ra giá cuối cùng giúp cho các bạn tiết kiệm được kha khá tiền nếu đặt cả 2 cùng 1 lúc .

Nhược điểm : Kiêm nhiệm quá nhiều dịch vụ , nhưng mỗi dịch vụ lại chưa thật sự xuất sắc . Ví dụ như so sánh giá vé thì trả ít kết quả ít hơn Skyscanner .

ứng dụng du lịch traveloka
Ứng dụng du lịch Traveloka

4. Klook 

Là 1 start-up trẻ mới thành lập từ 2014 , tới từ Hong Kong . Klook phát triển thần tốc cho tới nay mới được hơn 5 năm nhưng đã có 20 triệu người trên 100 quốc gia truy cập mỗi tháng .  Ứng dụng này cho phép các bạn đặt ti tỉ các loại Tour lẻ từ ăn uống  ,vui chơi ,giải trí , spa thư giãn – lớp học nấu ăn ,Sim 4G , …giúp các bạn lên kế hoạch , ước lượng số tiền đi du lịch tự túc chính xác hơn , không mất thời gian chờ đợi mua vé hay liên hệ với các đại lý du lịch bản địa.

Ưu điểm : Điều mình thích nhất của Klook đó là được tích điểm sau mỗi tour mình mua và rất nhiều mã ưu đãi giảm giá so với giá mua trực tiếp tại điểm đến .

Nhược điểm : Nhiều tour mua trên Klook bị ăn bớt hoặc thu thêm phụ phí khác ở ngoài . Chất lượng Tour không được như quảng cáo .

ứng dụng du lịch klook
Ứng dụng du lịch klook

5. Hệ sinh thái Google 

Google Flights / Google Hotels / Google Map / Google Translates 

Google thực sự có tham vọng rất lớn trong việc công nghệ hoá tất cả các lĩnh vực của đời sống và là đối thủ nặng ký trong bất cứ cuộc chơi nào . Chẳng phải nói quá nếu như nói Google Map và Google Translate gần như trở thành ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch . Nhất là khi các bạn đi du lịch ở những đất nước không nói tiếng Anh hoặc tìm đường tại một địa điểm xa lạ .

Ưu điểm : Nhiều thông tin , hình ảnh Review về địa điểm / khách sạn . Ứng dụng đặt vé Google Flights có nhiều cải tiến ưu việt giúp đặt vé giá rẻ .

Nhược điểm : Trước đây, Google ra mắt mạng xã hội Google Plus chạy đua với Facebook , giờ đã chết yểu rồi . Còn Google Flights và Google Hotels dù khá hay ho , dễ sử dụng nhưng cần có thêm thời gian để phát triển và trả lời . Nó có thể sống tốt ở 1 hệ sinh thái nhưng nếu xét  về mặt sức mạnh thương hiệu thì chưa chắc đã vượt qua được các đối thủ phía trên về các dịch vụ hỗ trợ tư vấn đi kèm .

ứng dụng du lịch google flights
Ứng dụng du lịch google flights

    Leave a comment

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Lượt chia sẻ
    error: Content is protected !!